CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên

Sáng ngày 03/05/2022, HT. Thích Minh Hạnh, Phó Trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng chia sẻ pháp thoại “Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên” cho gần 190 hành giả trong khóa tu xuất gia gieo duyên tại chùa Quan Âm Đông Hải, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.
Tiếp nối ngày thứ 5 trong khóa tu 7 ngày, buổi pháp thoại bắt đầu lúc 8h sáng trong niềm hoan hỷ, mong chờ của tất cả hành giả.
Mở đầu buổi pháp thoại, Hòa thượng đã giải thích ý nghĩa của việc xuất gia và Ngài đã chỉ cho các hành giả đang tham dự khóa tu cần phải làm gì để những hạt giống lành trong tâm được nảy nở, phát triển.
Theo Hòa thượng, khóa tu xuất gia gieo duyên ở chùa Quan Âm Đông Hải là một nhân duyên thù thắng, không dễ gì có được. Và các hành giả tham dự khóa tu này đã góp một phần công đức cho sự thành công của khóa tu, cũng như lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến nhiều người khác. Chính sự an lạc mà các hành giả thể nghiệm trong khóa tu này là nguồn động lực khuyến khích những người có tâm nguyện xuất gia có thể tự tin chọn sống đời “đầu tròn áo vuông” để chính mình có thể nếm được vị ngọt của sự an lạc.
Mời quý Phật tử truy cập vào đường link sau để có thể trải nghiệm trọn vẹn vị ngọt của chánh pháp: https://www.facebook.com/ThichNhatTu/videos/488103863100859
Tin: Khánh Toàn
Ảnh: Thanh Phong
 
Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên Quan niệm đời thường đối với xuất gia gieo duyên
Bình luận

Video mới nhất

Đừng vì tiền
TT. Thích Nhật Từ giảng trong khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật, ngày 13/3/2022.
Kinh tế từ cái nhìn Phật giáo l Dẫn nhập triết học Phật giáo 2022
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, ngày 9/3/2022.
Những điều không làm trong hôn nhân
TT. Thích Nhật Từu giảng trong lễ hằng thuận, tại chùa Giác Ngộ, tháng 3/2022.
Chiến tranh và hòa bình l Dẫn nhập triết học Phật giáo
TT. Thích Nhật Từ giảng dạy cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, ngày 9/3/2022.
Hiến tạng khi sự sống được tiếp nối
Một chương trình của Đài Truyền hình An Viên, với sự tham dự của ca sĩ khách mời Phi Hùng
Làm chủ cái tôi trong cuộc sống
Một chương trình của Đài Truyền hình An Viên, với nghệ sĩ khách mời Thành Lộc
Các bài học từ sự xuất gia của đức Phật
TT. Thích Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ nhân kỷ niệm Thái tử Tất-đạt-đa xuất gia, ngày 10/3/2022 (nhằm 8/2 Nhâm Dần).