CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Nhà xuất bản Phương Đông

SỔ TAY SINH HOẠT GIỚI TRẺ PHẬT GIÁO

Sổ tay sinh hoạt giới trẻ Phật giáo ra đời từ nhu cầu sinh hoạt thực tế của các hội trại mùa hè do câu lạc bộ Hoằng Pháp Trẻ (do tôi làm cố vấn sáng lập) tổ chức từ năm 2006 đến nay. Từ hội trại đầu tiên chưa được 1.000 thanh thiếu niên đến từ 10 tỉnh thành tham dự, nay hội trại Lý Công Uẩn đã thu hút gần 3.000 trại sinh đến từ hơn 20 tỉnh thành, từ Bắc chí Nam.
 

Bình luận

Chùa Ấn Quang: Danh thắng và Di tích lịch sử

Chùa Ấn Quang là ngôi danh thắng Phật giáo nổi tiếng thuộc “Di tích lịch sử”, được Hòa thượng Thích Trí Hữu xây dựng vào năm 1948. Vào thời điểm ra đời, Chùa Ấn Quang chỉ là một am thất nhỏ, có tên là Trí Tuệ Am, nằm cạnh khu đất Vườn Lài. Sau hai năm xây dựng, am thất này trở thành một ngôi tự viện, được đặt tên là Chùa Ứng Quang. Dưới sự hướng dẫn tâm linh của Hòa thượng Thích Trí Hữu, các vị Tăng trẻ đến đây tu học ngày càng đông.

T32. Nghệ thuật ứng xử - Ứng dụng kinh Hiền Nhân trong giao tiếp và quản trị

Nghệ Thuật Ứng Xử - Ứng Dụng Kinh Hiền Nhân Trong Giao Tiếp Và Quản Trị

Kinh Hiền Nhân mô tả rất có ý nghĩa về triết học xã hội và chính trị của đạo Phật. Các mối tương quan xã hội giữa chúng ta và các cộng đồng, giữa người dân và chính phủ, nghệ thuật ứng xử đòi hỏi làm thế nào trong một cơn loạn lạc, thất vọng hoặc bế tắc ta vẫn duy trì được niềm an vui và hạnh phúc trong cuộc đời.